Nghệ Thuật Tình Dục

Sự thật về độ tuổi lần đầu làm “chuyện ấy” của trai, gái trên thế giới

Vậy, trên toàn thế giới, độ tuổi của trai, gái lần đầu làm “chuyện ấy” là bao nhiêu? So với mặt bằng chung thế giới, nam – nữ của Việt Nam “nếm trái cấm” năm bao nhiêu tuổi.

Dưới đây là kết quả từ cuộc khảo sát của Công ty Durex vào năm 2012 sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện về độ tuổi lần đầu làm “chuyện ấy” của trai, gái trên toàn thế giới:

Cuộc khảo sát được thực hiện tại 44 quốc gia cho thấy, 2 đất nước có độ tuổi quan hệ tình dục lần đầu cao nhất là Malaisia và Ấn Độ. Theo kết quả, thanh niên Malaisia là 23 tuổi và Ấn Độ là 22,9 tuổi mới “mất trinh”.

su that ve do tuoi lan dau lam “chuyen ay” cua trai, gai tren the gioi - 1

Cuộc khảo sát được thực hiện tại 44 quốc gia cho thấy, 2 đất nước có độ tuổi quan hệ tình dục lần đầu cao nhất là Malaisia và Ấn Độ. (Ảnh minh họa)

Con số này được giải thích bởi 2 đất nước này theo đạo Hồi, họ coi trọng vấn đề trinh tiết và quan hệ tình dục trước hôn nhân nên tâm lí bảo thủ là đương nhiên.

Các quốc gia có độ tuổi mất trinh muộn đa phần đều nằm ở các nước châu Á vì tâm lí Á Đông coi trọng điều này. Theo thứ tự, các quốc gia châu Á có độ tuổi thanh niên quan hệ tình dục lần đầu như sau: Trung Quốc (22,1), Thái Lan (20,5), Hồng Kông (20,2) và Việt Nam (19,7).

su that ve do tuoi lan dau lam “chuyen ay” cua trai, gai tren the gioi - 2

Theo thứ tự, các quốc gia châu Á có độ tuổi thanh niên quan hệ tình dục lần đầu như sau: Trung Quốc (22,1), Thái Lan (20,5), Hồng Kông (20,2) và Việt Nam (19,7). (Ảnh minh họa)

Cũng theo quan điểm trước đây, đa phần các quốc gia châu Âu cởi mở hơn về vấn đề tình dục trước hôn nhân nên độ tuổi trung bình “mất trinh” của các thanh niên nước này thường sớm hơn, cả 5 vị trí đứng đầu đều thuộc các nước Bắc Âu, cụ thể: Iceland (15,6), Đan Mạch (16,1), Thụy Điển (16,2), Na Uy (16,5) và Phần Lan (16,5).

su that ve do tuoi lan dau lam “chuyen ay” cua trai, gai tren the gioi - 3

Thông qua các bộ phim, người ta vẫn nghĩ, Mỹ là quốc gia phóng khoáng và cởi mở trong vấn đề tình dục nên sẽ có độ tuổi quan hệ tình dục lần đầu sớm, tuy nhiên thực tế không phải vậy. Độ tuổi của người Mỹ rơi vào 18 tuổi.

Những thanh niên Mỹ thường trao đi lần đầu tiên của mình khi họ vừa ở độ tuổi trưởng thành, có khả năng chịu trách nhiệm với hành vi của bản thân. Theo một số thông tin bên lề, những người trẻ ở Mỹ thường mất trinh sau buổi lễ tốt nghiệp cấp ba.

su that ve do tuoi lan dau lam “chuyen ay” cua trai, gai tren the gioi - 4

Độ tuổi của người Mỹ rơi vào 18 tuổi. (Ảnh minh họa)

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận