Giải Trí

Quá trình phẫu thuật chuyển giới từ nữ thành nam

Để phẫu thuật chuyển giới từ nữ thành nam, bác sĩ đã phải cắt bỏ ngực, tử cung, buồng trứng và tạo ra bộ phận sinh dục giả của "nam giới" cho các bệnh nhân.

Theo Menshealth, trong kỹ thuật chuyển giới từ nữ sang nam, các bác sĩ thường tác động vào hai bộ phận chính trong cơ thể đó là ngực và bộ phận sinh dục. Cụ thể, họ sẽ cắt bỏ bầu ngực, tử cung, buồng trứng. Thay vào đó là cấy ghép dương vật, tinh hoàn giả vào. Sau quá trình phẫu thuật, bệnh nhân phải thực hiện một liệu trình sử dụng testosterone để thúc đẩy quá trình nam hóa trên cơ thể người phụ nữ.

 

Video quá trình phẫu thuật chuyển giới từ nữ thành nam

Có nhiều cách tái tạo "cậu nhỏ" cho một người chuyển đổi giới tính từ nữ thành nam. Chẳng hạn như dùng vạt da của vùng bẹn vốn là nơi tập trung nhiều dây thần kinh tạo "cảm hứng" hoặc vùng đùi, cánh tay. Với sự tiến bộ trong kỹ thuật vi phẫu, bác sĩ có thể dùng da tay bệnh nhân hoặc động mạch quay ở vùng cẳng tay để cuốn vào thành hình ống dương vật, sau đó lồng một ống sonde cao su ở giữa và cuộn lại. Để đảm bảo chức năng tiểu tiện, các bác sĩ sẽ cuộn hai vòng, tạo thành một ống giống hệt "cậu nhỏ" thật.Để dương vật mới có thể sống được, các bác sĩ sẽ khâu nối với các mạch máu và dây thần kinh vùng bẹn, sau đó đưa vào lõi của bộ phận sinh dục một miếng sụn tự thân hoặc nhân tạo để đảm bảo dương vật có thể cương cứng. Bệnh nhân cũng được tái tạo nối ống dẫn tiểu và tinh hoàn giả làm từ silicon. Cuối cùng các bác sĩ chuyên khoa niệu sẽ thực hiện công đoạn còn lại để giúp bệnh nhân thay đổi cách thức tiểu tiện từ ngồi sang đứng.

Nguồn: vnexpress.net

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận