Tin tức

Cách Tránh Thai Vĩnh Viễn

Biện pháp tránh thai vĩnh viễn dành cho phụ nữ:

- Triệt sản nữ là một biện pháp kiểm soát sinh đẻ vĩnh viễn dành cho phụ nữ. Nó là một thủ thuật thắt ống dẫn trứng từ đó ngăn cản tinh trùng gặp trứng và làm có thai. Hàng tháng vẫn có một quả trứng rụng khỏi buồng trứng nhưng được cơ thể hấp thụ lại và điều này không gây ra tác hại gì cả.

Cách tránh thai vĩnh viễn

- Các trung tâm của Marie Stopes áp dụng “thủ thuật mở nhỏ”, sử dụng gây tê tại chỗ. Vết rạch chỉ dài 1 hoặc 2 cm, một vết ở rốn và một vết ở dưới lông mu. Ống dẫn trứng sẽ được cắt và thăt lại. Tất cả những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã có đủ số con mong muốn và không có nhu cầu sinh con nữa, có thể đủ tiêu chuẩn để sử dụng biện pháp này, tuy nhiên họ phải hiểu rằng đây là biện pháp tránh thai vĩnh viễn và không thể nối lại ống dẫn trứng được.

- Thủ thuật thành công và an toàn khi sử dụng biện pháp gây tê tại chỗ, điều này làm cho chi phí thủ thuật phù hợp, đồng thời tránh được những nguy cơ rủi ro do gây mê toàn thân mang lại. Toàn bộ quá trình từ tư vấn đến hồi sức chỉ mất 2 đến 3 tiếng, riêng thủ thuật chỉ mất khoảng 12 phút, có nghĩa là sau thủ thuật bạn có thể trở lại làm việc ngay ngày hôm sau.

- Khoảng thời gian ngay sau khi sinh hay sau khi nạo phá thai là khoảng thời gian thuận tiện và an toàn để thực hiện triệt sản. Tuy nhiên, tư vấn trước khi triệt sản là đặc biệt quan trọng để tránh trường hợp nuối tiếc sau này. Triệt sản không làm ảnh hưởng tới kinh nguyệt hay mãn kinh. Đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến quan hệ tình dục. Một số phụ nữ thích quan hệ tình dục hơn khi họ không còn cảm giác sợ có thai.

Biện pháp tránh thai vĩnh viễn dành cho nam giới:

- Triệt sản nam là một thủ thuật dành cho nam giới nhằm ngăn không cho tinh trùng ra khỏi tinh hoàn. Nếu không có tinh trùng trong tinh dịch thì người phụ nữ sẽ không thể có thai.

- Thủ thuật không làm thay đổi vị trí của tinh hoàn và không ảnh hưởng tới khả năng sản sinh ra tinh trùng, và cũng không làm thay đổi chức năng tình dục và tính cách của người đàn ông. Bạn vẫn có thể đạt khoái cảm khi xuất tinh. Điều khác duy nhất là tinh dịch không chứa tinh trùng.

- Triệt sản là biện pháp tránh thai vĩnh viễn, có nghĩa là sau khi đã thực hiện thủ thuật thì rất khó có thể nối lại ống dẫn tinh. Do đó, khi lựa chọn biện pháp tránh thai này bạn phải chắc chắn rằng trong tương lai mình sẽ không muốn sinh thêm con nữa. Mặc dù, các nhân viên y tế vẫn có thể nối lại ống dẫn tinh cho bạn nhưng không chắc chắn rằng bạn có thể có con sau khi ống dẫn tinh được nối lại.

Nguồn: TONGGE

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận