Tin tức

15 tác dụng kinh điển của bao cao su

- Bao cao su có lịch sử phát triển từ năm 1900 được con người sử dụng như một biện pháp tránh thai và tránh các bệnh truyền nhiễm qua đường quan hệ tình dục

- Bao cao su hiện nay được sử dụng trong kế hoạch hóa gia đình giúp yên tâm hơn trong khi quan hệ không sợ bị nhiẽm các bệnh truyền nhiễm nữa

Sau đây là một số tác dụng thêm của bao cao su:

1. Khả năng trữ nước siêu hạng

Chúng ta vẫn biết rằng bao cao su có một độ bền… siêu hạng. Nhưng bạn có biết rằng nếu làm đúng cách, “ba con sói” của chúng ta có thể trữ được tới 2 lít nước không? Nhờ khả năng này mà bao cao su cũng là một trong những công cụ rất hữu ích để sinh tồn.

Tác dụng trữ nước của bao cao su

Dùng bao cao su như một túi đựng nước

Mỗi bao cao su đựng được 2 lít nước, nên mỗi ngày chỉ cần dùng một bao cao su là đã chứa đủ lượng nước cho nhu cầu của cơ thể.

2. Nhóm lửa

Dùng bao cao su như một thấu kính hội tụ

Dùng bao cao su như một thấu kính hội tụ để nhóm lửa

 

Dù khó tin nhưng thực sự bao cao su có thể dùng để nhóm lửa. Một trong những cách để nhóm lửa với bao cao su là đổ đầy nước vào, biến nó trở thành một thấu kính hội tụ. Ánh sáng mặt trời khi xuyên qua đây sẽ tụ đủ nhiệt để làm bùng cháy các vật liệu dễ bắt lửa.

Ngoài ra, trong trường hợp không có ánh sáng, bạn có thể dùng bao cao su để tăng tốc độ cho một phương pháp nhóm lửa cổ điển khác: sử dụng que gỗ tạo lực ma sát.

3. “Màng chống nước” cho vết thương

Khi bị thương, bạn sẽ phải băng vết thương lại, hoặc phải bó bột trong trường hợp gãy xương. Tuy nhiên, việc giữ cho băng gạc khô ráo khi đi tắm hoặc sử dụng nhà vệ sinh thực sự là điều khó khăn, nếu không muốn nói là “không tưởng”.

bao cao su dùng làm màng chống nước cho vết thương
Bao cao su dùng làm màng chống nước cho vết thương

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể vận dụng tính năng chống nước của bao cao su để bọc lấy vết thương. Các thử nghiệm cho thấy bao cao su tốt cho khả năng kéo dãn tới… 15 lần kích cỡ bình thường. Vì thế có thể đảm bảo rằng mọi bộ phận cơ thể bạn đều có thể được bọc kín.

4. Tăng tốc độ dệt

Ngành công nghiệp dệt Sari (một trang phục truyền thống của phụ nữ) tại Ấn Độ những năm gần đây đang bị đe dọa bởi máy dệt đến từ Trung Quốc.

Để cạnh tranh với những máy dệt thần tốc này, các nghệ nhân tại vùng Varanasi đã sử dụng chất bôi trơn trong “Bao cao su” lên con thoi dệt, giúp họ tiết kiệm tới 4 giờ đồng hồ để làm nên một chiếc Sari.

5. Xây dựng và lợp ngói

Những nhà tuyên truyền sức khỏe có lẽ đã phải… phát khóc vì điều này. Hàng năm, họ phát ra đến hàng trăm triệu bao cao su miễn phí nhằm giảm sự bùng nổ dân số tại quốc gia này, nhưng hiếm khi chúng được sử dụng đúng chức năng.

Ứng dụng trong xây dựng và lợp ngói

Ứng dụng bao cao su vào trong xây dựng

Ngành công nghiệp dệt Sari đã đành, nhưng người Ấn Độ còn dùng “Bao cao su” để trộn cùng xi-măng thay cho chất làm mịn, giúp đường phố của họ bền hơn. Ngoài ra, dưới mỗi mái nhà tại đây là một lớp bao cao su, nhằm ngăn nhà bị ngấm nước.

6. Dùng làm quả bóng đá

Tại vùng Chimoio (Mozambique), trẻ em đã sử dụng bao cao su để làm bóng đá. Cụ thể, những đứa trẻ tại đây thường lồng nhiều bao cao su lại với nhau, thổi căng lên rồi buộc vải vụn, lá cây bên ngoài. Thế là có bóng để đá rồi!

dùng bao cao su làm quả bóng đá

Dùng bao cao su làm quả bóng đá

 

Nghe rất vui đúng không? Tuy nhiên, các chuyên gia tại vùng Chimoio không lấy làm thích thú bởi những đứa trẻ đã sử dụng số bao cao su vốn được sử dụng để làm công cụ tuyên truyền phòng chống lây nhiễm HIV tại khu vực này.

Theo họ, “Sử dụng bao cao su là cách tốt nhất để phòng tránh lây nhiễm HIV. Nhưng có vẻ như hiệu quả lần này là bằng 0, khi những đứa trẻ dùng chúng để làm đồ chơi”.

7. Hút nọc độc rắn

Dùng bao cao su để hút nọc độc của rắn

Dùng bao cao su để hút nọc độc rắn

 

Ngoài ra, một số loại bao cao su hiện nay còn được tích hợp thêm các chất diệt vi khuẩn nhằm ngăn ngừa lây bệnh qua đường tình dục

Khi đi cắm trại mà bị rắn cắn, bạn có thể đặt bao cao su lên vết cắn rồi hút nọc độc, như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn. Lưu ý là việc hút nọc rắn độc ra là rất nguy hiểm, vì vậy chỉ nên áp dụng cách này trong trường hợp bất khả kháng và không kịp đi tới bệnh viện.

8. Túi chườm mát

Dùng bao cao su làm túi chườm mát

Dùng bao cao su làm túi chườm mát

Trong trường hợp cấp bách, nếu không có túi chườm đá, bạn có thể sử dụng bao cao su để thay thế.

9. Garo buộc vết thương

Dùng bao cao su làm garo buộc vết thương

Dùng bao cao su làm garo buộc vết thương

Bao cao su cũng có thể dùng như garo buộc vết thương. Để làm garo, bạn xoắn lại, kéo dài rồi buộc cách vết thương 3-5cm để giúp cầm máu tạm thời.

10. Làm ủng đi mưa

Dùng bao cao su làm ủng đi mưa

Dùng bao cao su làm ủng đi mưa

Với chiếc bao cao su này bạn có thể đi mọi nơi mà không sợ bị ướt

11. Dây buộc tóc

Dùng bao cao su làm dây buộc tóc

Dùng bao cao su làm dây buộc tóc

Các chị em thích hàng độc mà rẻ có thể dùng bao cao su để làm dây buộc tóc. Bạn có thể buộc trực tiếp thành dây dài hoặc cắt thành từng vòng. Điều thú vị là “dây buộc” này có nhiều hương vị: dâu, sô cô la, vani…

12. Bao chống nước cho điện thoại

Dùng bao cao su làm bao chống nước cho điện thoại

Dùng bao cao su làm bao chống nước cho điện thoại

13. Hứng sương đêm

Dùng bao cao su để hứng sương đêm

Dùng bao cao su để hứng sương đêm

Khi đi du lịch, bạn vẫn có thể thưởng thức trà đạo phong cách “bao cao su”. Đầu tiên bạn đào hố rồi căng bao cao su ra sau đó lấy đá chèn chung quanh. Bạn sẽ hứng được sương đêm để lấy nước pha trà.

14. Nắp đậy thức ăn

Bạn không cần phải mua túi nilon đựng thức ăn gây ô nhiễm môi trường. Chỉ cần dùng bao cao su bao lại xung quanh miệng của hộp đựng đồ ăn là bạn đã có một nắp đậy tiện dụng, vừa đơn giản vừa an toàn.

15. Súng cao su

Dùng bao cao su làm súng

Súng được làm bằng bao cao su

Dùng bao cao su buộc ngang một khúc cây hình chữ Y, bạn sẽ có một súng cao su hữu dụng.

Vì sao bao cao su lại “bá đạo” tới vậy? Thực tế, tất cả các ứng dụng trên đều dựa trên các nguyên tắc cấu tạo và sản xuất của bao cao su.

Mặt khác, cấu trúc phân tử cao su đặc biệt cũng giúp bao cao su hoàn toàn không thấm nước. Vì vậy, thủ sẵn một vài chiếc bao cao su khi đi bơi, cắm trại có thể giúp bạn bọc điện thoại, dùng làm tất khi trời mưa… rất tốt.

Kai

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận